Còn khoảng một tháng nữa, iPhone 14 Pro Max sẽ diện kiến khách hàng toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều người nhận ra iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max không có quá nhiều điểm khác biệt. Câu hỏi đặt ra: Có nên nâng cấp lên iPhone 14 Pro Max hay không?

Thông thường Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày thứ 3 của tháng 9. Một loạt các phiên bản của iPhone 14 có thể ra mắt vào ngày 13/9. Tuy nhiên, có khả năng sự kiện này sẽ diễn ra sớm hơn 1 tuần so với dự kiến.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí màu tím của iPhone 14 Pro Max

Hình dáng và cấu tạo của iPhone 14 Pro Max hiện nay vẫn đang được đồn đoán của cộng đồng mạng. Theo AppleInsider, một thiết kế trên giấy được cho là của iPhone 14 Pro Max đã được chia sẻ qua Baidu và đăng lại trên Twitter. Nhìn kỹ kích thước thể hiện trên giấy chúng ta sẽ thấy được độ dày của máy tăng lên một chút so với iPhone 13 Pro Max.

Chiều rộng của iPhone 14 Pro Max có kích thước 78,58 mm, rộng hơn so với 78,1 mm trên iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, độ dày của cản camera cũng thể hiện rõ ràng. Độ dày của thân máy khi không tính camera là 7,85 mm. Khi tính đến độ dày thân máy là 12,02 mm, chứng tỏ phần cản camera sẽ dày hơn 4 mm.

Những gì chúng ta thấy cũng hoàn toàn khớp với những thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây. Cách đây vài ngày, đã có tài khoản Twitter @lipilipsi đăng tải video về mô hình của iPhone 14 Pro Max. Theo quan sát, kích thước giữa 2 chiếc điện thoại không quá chênh lệch. Thiết kế của cả 2 đều vuông vắn, vị trí nút bấm giữ nguyên. Nhưng, có vẻ như iPhone 14 Pro Max đã bỏ phần tai thỏ huyền thoại của Apple, thay vào đó là dạng chữ “i” nằm ngang. 

Từ ngay khi Apple thông báo sẽ cho ra mẫu iPhone mới thì hàng loạt chuyên gia công nghệ đưa ra những giải thuyết nhận định về kỹ thuật, bề ngoài của nó. Cũng phải kể đến một số tin đồn về camera của iPhone 14. Nhiều người cho rằng Apple có thể sẽ sử dụng cảm biến chính 48 megapixel cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Vì hiện nay iPhone 13 Pro và 13 Pro Max chỉ ở mức 12 megapixel. Module camera mới có thể lớn hơn 57% so với iPhone 14. Nhìn bề ngoài thì toàn bộ cụm máy sẽ lớn hơn nhiều.

Một vài thông tin rò rỉ tiết lộ, phần lồi của camera sẽ tăng từ 3,6 mm lên 4,17 mm do phần cảm biến lớn hơn. Do vậy kích thước mỗi ống kính mở rộng gần 5% theo mỗi hướng. Điều này dẫn đến toàn bộ cụm camera tăng chiều dài từ 36,24 mm lên 38,21 mm. Đối với chiều rộng sẽ tăng từ 35,01 mm lên 36,73 mm. Như vậy, ốp lưng iPhone 14 Pro Max cũng sẽ dày hơn. Tuy nhiên, nhiều người ưa chuộng sự mỏng manh chắc chắn nên cân nhắc nếu lên đời iPhone.

Rò rỉ hình ảnh iPhone 14 Pro Max với màu tím cực đẹp

Nhìn chung sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max sẽ tập trung vào camera. Ngoài ra, iPhone 14 Pro Max cũng sẽ được trang bị màn hình theo công nghệ OLED tiên tiến nhất của Samsung. Thông tin từ The Elec, Samsung sẽ sử dụng công nghệ OLED LTPO cũ hơn cho các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn. Trong khi đó, các mẫu cao cấp là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ dùng công nghệ màn hình OLED thế hệ thứ 12 mới nhất. iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ sử dụng công nghệ OLED LTPO của thế hệ M11.

iPhone 14 Pro và Pro Max được cho là sẽ được trang bị chip A16 Bionic 5nm mới. iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch có lẽ sẽ gắn bó với chip A15 Bionic. Các mô hình iPhone 14 tiêu chuẩn cũng có khả năng giữ lại camera chính 12MP.

Về màu sắc, các mẫu thông thường sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Xanh lam, Đen, Trắng, Đỏ và các phiên bản cao cấp sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Bạc, Vàng và Than chì.

Theo thông lệ, khả năng táo khuyết sẽ được ra mắt vào ngày 7/9. Các mẫu iPhone mới năm nay sẽ là iPhone 14 (6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Hãy cùng đón chờ xem điều bất ngờ gì sẽ đến với iPhone 14 Pro Max và liệu nó có đúng với những gì chúng ta đoán không nhé.

Aloha (Báo Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *